1 Nước mắm cá cơm? Các loại nước mắm cá cơm Phú Quốc ngon nhất

Nước mắm cá cơm Phú Quốc

Giới thiệu về nước mắm cá cơm Phú Quốc.

nước mắm cá cơm Phú Quốc

Nước mắm cá cơm phú quốc là một loại nước mắm được sản xuất từ cá cơm sống ở vùng biển Phú Quốc, một hòn đảo nổi tiếng của Việt Nam. Với nguồn nguyên liệu tươi ngon từ biển Phú Quốc, nước mắm cá cơm phú quốc có hương vị đậm đà, thơm ngon và độ mặn vừa phải, được sử dụng để chấm các món ăn như bún, phở, hủ tiếu, mì quảng, gỏi cuốn, nộm…

Nước mắm cá cơm Phú Quốc thường được sản xuất từ cá cơm nguyên chất, được lên men trong thùng gỗ truyền thống. Quá trình lên men kéo dài từ một đến hai năm, tạo ra một loại nước mắm có màu nâu đậm, hương vị đặc trưng và chất lượng cao.

Nước mắm cá cơm Phú Quốc được coi là có chất lượng cao và được ưa chuộng bởi người tiêu dùng trong và ngoài nước. Nước mắm cá cơm Phú Quốc còn được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc… để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng địa phương và quốc tế.

Nước mắm cá cơm Phú Quốc là một trong những sản phẩm nổi tiếng của đảo Phú Quốc, cũng như là một biểu tượng ẩm thực của Việt Nam, được khách du lịch đến Phú Quốc rất yêu thích và mua làm quà về tặng người thân, bạn bè.

Nguyên liệu và cách làm nước mắm cá cơm Phú Quốc.

Để sản xuất nước mắm cá cơm Phú Quốc, người ta sử dụng cá cơm tươi ngon và muối biển Phú Quốc. Theo truyền thống, cá cơm được chọn lọc và lên men trong thùng gỗ truyền thống trong khoảng từ 6 tháng đến 2 năm. Quá trình lên men tạo ra một loại nước mắm có màu nâu đậm, hương vị đặc trưng và chất lượng cao.

1 Nguyên liệu để chế biến nước mắm cá cơm Phú Quốc bao gồm:

hình ảnh minh họa

Cá cơm: Cá cơm là nguyên liệu chính để sản xuất nước mắm cá cơm Phú Quốc. Các loại cá cơm được sử dụng phải là cá cơm sống và tươi ngon, không bị hỏng hoặc thối. Cá cơm được chọn lọc kỹ càng, loại bỏ phần đầu, đuôi và ruột, chỉ sử dụng phần thịt.

Muối biển Phú Quốc: Muối biển Phú Quốc là nguyên liệu quan trọng để ngâm cá cơm. Muối biển Phú Quốc có độ mặn và chất lượng tốt, giúp cá cơm hấp thụ muối và bắt đầu quá trình lên men.

Gia vị: Một số nhà sản xuất nước mắm còn sử dụng các gia vị như tỏi, ớt, đường, chanh… để tăng thêm hương vị cho nước mắm cá cơm Phú Quốc. Tuy nhiên, các gia vị này cần được lựa chọn và sử dụng một cách hợp lý để không làm thay đổi hương vị đặc trưng của nước mắm cá cơm Phú Quốc.

Nước: Nước là nguyên liệu cần thiết để pha loãng nước mắm khi sử dụng.

Ngoài các nguyên liệu chính, để sản xuất nước mắm cá cơm Phú Quốc có chất lượng cao, các nhà sản xuất còn sử dụng các công nghệ và thiết bị hiện đại như bộ lọc, hệ thống máy móc để lọc sạch nước mắm và đảm bảo an toàn thực phẩm. Các nhà sản xuất nước mắm Phú Quốc thường sử dụng các nguyên liệu và gia vị tự nhiên, không sử dụng các chất bảo quản hay phụ gia hóa học để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.

2 Quy trình sản xuất.

hình ảnh minh họa

Để sản xuất được nước mắm cá cơm Phú Quốc có chất lượng cao, các bước trong quá trình sản xuất phải được thực hiện một cách cẩn thận và đúng quy trình. Dưới đây là một vài thông tin chi tiết hơn về quá trình sản xuất nước mắm cá cơm Phú Quốc:

Chọn lọc cá cơm: Việc chọn lọc cá cơm là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình sản xuất nước mắm cá cơm Phú Quốc. Các loại cá cơm được sử dụng phải là cá cơm sống và tươi ngon, không bị hỏng hoặc thối. Các phần không cần thiết của cá cơm như đầu, đuôi, ruột… sẽ được loại bỏ trước khi sử dụng.

Ngâm muối cá cơm: Sau khi được chọn lọc, cá cơm sẽ được ngâm trong muối biển Phú Quốc trong khoảng từ 12-24 giờ. Muối biển Phú Quốc có độ mặn và chất lượng tốt, giúp cá cơm hấp thụ muối và bắt đầu quá trình lên men.

Phơi khô hoặc xay nhuyễn cá cơm: Sau khi ngâm muối, cá cơm được phơi khô hoặc xay nhuyễn để lấy thịt. Việc phơi khô hoặc xay nhuyễn phải được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo chất lượng và độ sạch của thịt cá cơm.

Lên men: Thịt cá cơm được trộn với muối và ủ trong thùng gỗ truyền thống. Thùng gỗ được làm từ các loại gỗ có chất lượng tốt như gỗ cẩm lai, gỗ bách xanh, gỗ cà phê… Tỷ lệ thịt:cát muối trong quá trình lên men là 3:1. Quá trình lên men kéo dài từ 1-2 năm, tạo ra một loại nước mắm có màu nâu đậm, hương vị đặc trưng và chất lượng cao.

Lọc: Sau khi quá trình lên men hoàn tất, nước mắm được lọc qua bộ lọc để loại bỏ các cặn bã và tạp chất. Việc lọc nước mắm phải được thực hiện một cách tinh tế để đảm bảo hương vị và màu sắc của nước mắm không bị ảnh hưởng.

Đóng chai: Nước mắm được đóng vào các chai thủy tinh và đóng nắp kín để bảo quản và sử dụng. Các chai nước mắm phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi đóng nước mắm vào. Việc đóng chai phải được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác để đảm bảo chất lượng của sản phẩm không bị giảm sút.

Ngoài ra, để tăng thêm hương vị cho nước mắm cá cơm Phú Quốc, một số nhà sản xuất còn sử dụng các gia vị khác như tỏi, ớt, đường, chanh… Tuy nhiên, các gia vị này cũng cần được lựa chọn và sử dụng một cách hợp lý để không làm thay đổi hương vị đặc trưng của nước mắm cá cơm Phú Quốc. Các nhà sản xuất nước mắm cá cơm Phú Quốc đang ngày càng chú trọng đến việc sử dụng các nguyên liệu và gia vị tự nhiên, không sử dụng các chất bảo quản hay phụ gia hóa học để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.

Quá trình sản xuất nước mắm cá cơm Phú Quốc là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn, kỹ năng và kinh nghiệm. Các thợ làm nước mắm phải có kinh nghiệm lâu năm và biết cách điều chỉnh quá trình lên men tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và đặc tính của cá cơm. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, các nhà sản xuất nước mắm cá cơm Phú Quốc thường sử dụng các công nghệ tiên tiến như hệ thống máy móc và bộ lọc hiện đại để lọc sạch nước mắm.

Nước mắm cá cơm Phú Quốc là một sản phẩm đặc trưng của đảo Phú Quốc, được yêu thích và sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam.

Vì sao nên mua nước mắm cá cơm Phú Quốc?

Nước mắm cá cơm Phú Quốc là một trong những sản phẩm nước mắm nổi tiếng và được ưa chuộng ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên mua nước mắm cá cơm Phú Quốc:

Chất lượng: Nước mắm cá cơm Phú Quốc được sản xuất từ những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng cao nhất, được lựa chọn kỹ càng và sản xuất bằng các công nghệ hiện đại. Sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không sử dụng các chất bảo quản hay phụ gia hóa học.

Hương vị đặc trưng: Nước mắm cá cơm Phú Quốc có hương vị đặc trưng, thơm ngon và đậm đà, tạo nên sự khác biệt so với các loại nước mắm khác.

Công dụng đa năng: Nước mắm cá cơm Phú Quốc không chỉ được sử dụng để chấm các loại rau, thịt, cá, mà còn được dùng để nấu các món ăn như canh chua, lẩu, nước chấm…

Giá cả hợp lý: Nước mắm cá cơm Phú Quốc có giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Thương hiệu nổi tiếng: Nước mắm cá cơm Phú Quốc là thương hiệu nổi tiếng và được đánh giá cao trên thị trường nước mắm. Sản phẩm được sản xuất tại đảo Phú Quốc, nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc sản xuất nước mắm.

Với những lý do trên, nước mắm cá cơm Phú Quốc là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích ẩm thực và muốn trải nghiệm hương vị đặc trưng của sản phẩm nước mắm Phú Quốc.

Các loại nước mắm cá cơm Phú Quốc ngon nhất

1 Nước mắm cá cơm Phú Quốc Hưng Thịnh

Nước mắm cá cơm Phú Quốc Hưng Thịnh

Đây là thương hiệu nước mắm cá cơm truyền thống tại Phú Quốc đầu tiên mà các bạn không nên bỏ qua. Nước mắm Hưng Thịnh là một trong số các thương hiệu nước mắm nổi tiếng bậc nhất tại đây. Hiện nay, các sản phẩm nước mắm của Hưng Thịnh đã được phân phối khắp cả nước.

Hưng Thịnh đã từng đạt được danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao trong vòng 11 năm liên tục. Ngoài ra, còn đạt được tiêu chuẩn quốc tế HACCP về an vệ sinh thực phẩm. Không những thế, nước mắm của Hưng Thịnh cũng rất ngon và chứa nhiều dưỡng chất. Được làm từ 100% cá cơm tươi, được đánh bắt trực tiếp tại ngư trường Phú Quốc. Hưng Thịnh sản xuất ra các loại nước mắm có 40 độ đạm cực kỳ thơm ngon. Dù là để chế biến đồ ăn hay làm gia vị chấm cũng khiến món ăn dậy vị hơn. Ngoài ra, nước mắm Hưng Thịnh còn có đa dạng các loại sản phẩm khác: Nước mắm nhĩ vàng, nước mắm nhĩ lớn, nước mắm đặc sản Phú Quốc, nước mắm thượng hạng…

Các loại nước mắm cá cơm Phú Quốc Hưng Thịnh:

 • Nước mắm cá cơm đặc sản Hưng Thịnh 40 độ đạm chai 750ml
 • Nước mắm cá cơm siêu hạng Hưng Thịnh 35 độ đạm chai 620ml
 • Nước mắm cá cơm đặc sản Hưng Thịnh 40 độ đạm chai 220ml
 • Nước mắm cá cơm Hưng Thịnh 38 độ đạm chai 200ml
 • Nước mắm cá cơm loại Biển Hưng Thịnh 10 độ đạm chai 900ml
 • Nước mắm cá cơm thượng hạng Hưng Thịnh 25 độ đạm chai nhựa 650ml

2 Nước mắm cá cơm Phú Quốc Thịnh Phát

Công ty tnhh mtv Thịnh Phát

Thịnh Phát là cơ sở làm mắm đã trải qua 3 đời với hơn 30 năm hình thành và phát triển. Từ một cơ sở làm nước mắm nhỏ, hiện nay Thịnh Phát đã xây dựng được 3 nhà xưởng với hơn một trăm thùng gỗ. Thịnh Phát luôn giữ vững phương châm “giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống”. Do đó các sản phẩm nước mắm cá cơm Phú Quốc tại đây đều được sản xuất thủ công. Tuy vậy, sản phẩm khi đem ra thị trường vẫn có giá trị và chất lượng cao. Nước mắm cá cơm truyền thống của Thịnh Phát đã dành được rất nhiều giải thưởng. Tiêu biểu có thể kể đến như là: danh hiệu Vietnam trust food và thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng vào năm 2014.

Chỉ với 2 dòng sản phẩm là nước mắm Phú Quốc 40 độ đạm và nước mắm Phú Quốc 43 độ đạm. Nhưng Thịnh Phát cũng đã tạo ra sự khác biệt so với các thương hiệu nước mắm cá cơm Phú Quốc hiện nay. Đầu tiên đó chính là hương vị. Với Thịnh Phát, chỉ có cá cơm được đánh bắt tại đảo ngọc Phú Quốc và Vịnh Thái Lan thì mới có thể làm ra hương vị nước mắm thơm ngon nhất. Kết hợp với việc ủ chượp trong thùng gỗ nên hương thơm từ gỗ cũng sẽ được hòa quyện vào cùng với hương vị nước mắm.

Giá trị thứ 2 mà Thịnh Phát hướng đến đó chính là giá trị về sức khỏe. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, nên các sản phẩm của Thịnh Phát sẽ không chứa chất bảo quản, không chất tạo vị, tạo mùi, không chất chống lắng cặn, tạo độ trong. Chính vì vậy dười dùng có thể hoàn toàn yên tâm với sản phẩm của Thịnh Phát.

Và giá trị thứ 3 mà Thịnh Phát luôn gìn giữ cho đến hiện nay đó chính là giá trị truyền thống. Đảm bảo hương vị nước mắm thống Phú Quốc không thay đổi trong suốt hơn 200 năm hình thành và phát triển.

Các loại nước mắm cá cơm Phú Quốc Thịnh Phát:

 • Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát hộp hồng ngọc
 • Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát hộp thịnh vượng
 • Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát hộp an khang
 • Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát hộp phát tài
 • Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát hộp ngọc bích
 • Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát hộp lam ngọc
 • Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát hộp phát lộc
 • Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát hộp phú quý
 • Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát hộp cẩm thạch

3 Nước mắm cá cơm Phú Quốc Khải Hoàn

Nước mắm Phú Quốc cá cơm Khải Hoàn

Khi nhắc đến những nhà thùng nước mắm nổi tiếng và lâu đời nhất Phú Quốc thì chắc chắn không thể nào bỏ qua nước mắm Khải Hoàn. Đây là thương hiệu nước mắm đã có hơn một trăm năm thành lập và phát triển. Không chỉ là thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam, các sản phẩm của Khải Hoàn cũng đã được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Đem lại tiếng vang lớn trong ngành sản xuất nước mắm của Việt Nam.

Nước mắm của Khải Hoàn cũng được làm từ cá cơm tươi đánh bắt trên biển. Nước mắm Phú Quốc ngon của Khải Hoàn được ủ chượp trong các thùng gỗ lớn. Quy trình làm nước mắm diễn ra rất nghiêm ngặt và chặt chẽ. Nhờ đó mà thương hiệu này đã gặt hái được rất nhiều thành công và danh hiệu lớn. Như là danh hiệu hàng Việt Nam, chất lượng cao vào năm 2016, do người tiêu dùng bình chọn. Đạt được top 10 chất lượng vàng thủy sản Việt Nam vào năm 2014.

Hiện nay Khải Hoàn có hai dòng sản phẩm chính và bán chạy nhất là: Nước mắm cá cơm Khải Hoàn 43 độ đạm và nước mắm cá cơm Khải Hoàn 40 độ đạm.

Các loại nước mắm cá cơm Phú Quốc Khải Hoàn:

 • Nước mắm cá cơm Phú Quốc Khải Hoàn chai 1 lít 43 độ đạm
 • Nước mắm cá cơm Phú Quốc Khải Hoàn chai 1 lít 40 độ đạm
 • Nước mắm cá cơm Phú Quốc Khải Hoàn chai 900ml 40 độ đạm
 • Nước mắm cá cơm Phú Quốc Khải Hoàn chai 450ml 40 độ đạm
 • Nước mắm cá cơm Phú Quốc Khải Hoàn chai 520ml 40 độ đạm

4 Nước mắm Phú Quốc thơm ngon Phụng Hưng:

Nước mắm Phú Quốc thơm ngon Phụng Hưng

Nước mắm Phụng Hưng là một thương hiệu có tên tuổi từ những năm cuối thập niên 90. Nước mắm tại đây được sản xuất theo các phương pháp gia truyền, sử dụng các công nghệ khép kín. Thành phẩm cho ra luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cho người dùng an tâm sử dụng.

Nước mắm cá cơm Phú Quốc Phụng Hưng có màu nâu cánh gián đặc trưng. Nước mắm sóng sánh và đặc biệt chứa rất nhiều acid amin quý từ thịt cá. Ngoài ra còn chứa nhiều khoáng chất cùng với các vi lượng tốt cho sức khỏe. Vì thế phụ nữ mang thai, người vừa ốm dậy, người thiếu dinh dưỡng hoặc trẻ em đều có thể sử dụng nước mắm Phụng Hưng. Nếu có cơ hội để đến thăm hòn đảo xinh đẹp này thì nhất định bạn hãy nên mua nước mắm của Phụng Hưng để làm quà cho người thân và bạn bè nhé.

Các loại nước mắm cá cơm Phú Quốc thơm ngon Phục Hưng:

 • Nước Mắm Cốt Nhĩ 700ml 45 Độ Đạm
 • Nước Mắm Cốt Nhĩ 700ml 40 Độ Đạm
 • Nước Mắm Cốt Nhĩ 200ml 45 Độ Đạm
 • Nước Mắm Cốt Nhĩ 200ml 40 Độ Đạm
 • Nước Mắm Cốt Nhĩ 500ml 45 Độ Đạm
 • Nước Mắm Cốt Nhĩ 500ml 40 Độ Đạm
 • Nước Mắm Cốt Nhĩ 45 Độ Đạm – Chai Nhựa 1 Lít
 • Nước Mắm Cốt Nhĩ 40 Độ Đạm – Chai Nhựa 1 Lít

5 Nước mắm cá cơm Ông Kỳ

Nước mắm cá cơm Phú Quốc Ông Kỳ

Cùng là một dòng nước mắm cá cơm Phú Quốc truyền thống giống như Khải Hoàn. Nước mắm Ông Kỳ là dòng nước mắm thơm ngon, được nhiều du khách lẫn người dân địa phương yêu thích và cũng đã có truyền thống làm mắm trăm năm.

Điểm làm nên thương hiệu của nước mắm Ông Kỳ đó chính là nguyên liệu làm nước mắm. Tại đây chỉ dùng duy nhất những loại cá cơm quý hiếm, đang trong giai đoạn trưởng thành. Do đó không phải đánh bắt ở đâu và đánh bắt bất kỳ thời điểm nào là cũng có. Muối ướp cá cũng phải được lấy muối tinh từ Bà Rịa – Vũng Tàu. Vì thế, nước mắm Ông Kỳ hoàn toàn không lẫn với bất kỳ thương hiệu nào khác. Khi dùng nước mắm, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm từ cá cơm tươi, mùi mặn của muối biển tinh, một chút vị ngọt từ thịt cá. Kết hợp hài hòa tạo nên một vị nước mắm mà không đâu có được.

Các loại nước mắm cá cơm Phú Quốc Ông Kỳ

 • Nước mắm Ông Kỳ Hộp “Tinh hoa quà Việt”
 • Nước mắm Ông Kỳ 40N
 • Nước mắm Ông Kỳ 35N
 • Nước mắm Ông Kỳ 43N Đặc Biệt 525ml
 • Nước mắm Ông Kỳ 43N Đặc Biệt 200ml
 • Nước mắm Ông Kỳ 43N Đặc Biệt 50ml
Rate this post