Chuyển Phòng Trọ Phú Quốc

Chuyển phòng trọ Phú Quốc trọn gói, uy tín, an toàn, giá rẻ
Chuyển phòng trọ phú quốc

ĐƠN VỊ CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC

Để có thể đáp ứng đầy đủ dịch vụ Chuyển Phòng Trọ Phú Quốc đi các tỉnh. Các công ty vận tải cần phải có một quy trình vận chuyển khoa học, hiệu quả. Bên cạnh đó cũng cần phải có sự đầu tư mạnh về phương tiện vận tải, có thể di chuyển linh hoạt ở khắp các tỉnh thành.

Với kinh nghệm nhiều năm phục vụ trong ngành vận tải đặc biệt là trong lĩnh vực chuyển nhà bắc nam giá rẻ. Dịch vụ chuyển nhà đường dài, đường xa, chuyển văn phòng trọn gói. Công ty vận chuyển hàng Trọng Tấn đã phát triển dịch vụ Chuyển phòng trọ Phú Quốc. Với mong muốn mang đến cho khách hàng đang có nhu cẩu chuyển nhà trọ Phú Quốc đi các tỉnh một dịch vụ vận chuyển giá rẻ, an toàn, nhanh chóng và tiện lợi nhất.

GIÁ CƯỚC CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC

LOẠI XEGIÁ MỞ CỬA – 10KM ĐẦUTỪ KM THỨ 11 ĐẾN 44TỪ KM THỨ 45THỜI GIAN CHỜ
Xe 500kg250.000 VNĐ13.000 VNĐ/Km12.000 VNĐ/Km70.000 VNĐ/Giờ
Xe 750kg300.000 VNĐ14.000 VNĐ/Km13.000 VNĐ/Km70.000 VNĐ/Giờ
Xe 1.5 Tấn400.000 VNĐ15.000 VNĐ/Km14.000VNĐ/Km100.000 VNĐ/Giờ
Xe 1.9 Tấn500.000 VNĐ20.000 VNĐ/Km17.000 VNĐ/Km120.000 VNĐ/Giờ
Xe 2,5 tấn 700.000 VNĐ30.000 VNĐ/Km19.000 VNĐ/Km200.000 VNĐ/Giờ
Giá cước áp dụng tùy thời điểm phụ thuộc vào giá xăng dầu thị trường. LH: 0917 49 7722 – nv tư vấn

BẢNG GIÁ BỐC XẾP HÀNG HÓA

LOẠI XEPHÍ BỐC XẾP 2 ĐẦU
Xe 500KG200.000 VNĐ/xe
Xe 750KG250.000 VNĐ/xe
Xe 1.5 Tấn400.000 VNĐ/xe
Xe 1.9 Tấn600.000 VNĐ/xe
Xe 2,5 Tấn800.000 VNĐ/ xe

CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC

chuyển phòng trọ Phú Quốc

LẬP KẾ HOẠCH CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC

Trước khi chuyển phòng trọ Phú Quốc đến tỉnh thành khác. Đầu tiên bạn cần phải lên một kế hoạch rõ ràng. Bạn cần sắp xếp tính trước thời gian vận chuyển là vào ngày nghỉ hoặc bạn phải thu xếp công việc cá nhân trước. Vì sẽ mất khá nhiều thời gian khi công ty vận tải tới nhà bạn khảo sát hoặc tới đóng gói, bốc xếp hàng.


chuyển phòng trọ Phú Quốc

KIỂM TRA LẠI HÀNG HÓA

Thứ hai, Bạn nên dành thời gian để xem xét lại hết tất cả các đồ dùng trước khi chuyển. Những đồ nào cần thiết vận chuyển, hay những đồ nào không cần thiết, không dùng nữa có thể thanh lý lại. Giúp hàng hóa gọn gàng hơn và tránh trường hợp vận chuyển những đồ không còn dùng làm tăng cước phí chuyển nhà.


chuyển phòng trọ Phú Quốc

SẮP XẾP, ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC

Thứ ba, bạn cần đóng gói hàng hóa trước khi xe tới vận chuyển. Nếu bạn chọn hình thức chuyển nhà trọn gói thì bước này vẫn rất cần thiết. Bạn nên sắp xếp những món đò nhỏ gọn hay hàng có giá trị cao đóng thùng lại trước. Điều này giúp bạn tránh trường hợp thất lạc hàng nhỏ, không thể kiểm đếm được, và hàng hóa cũng được sắp xếp đóng gói gọn gàng hơn.


chuyển phòng trọ Phú Quốc

CHUẨN BỊ CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN

Cuối cùng, các bạn nên chuẩn bị các giấy tờ pháp lý liên quan tới nhà ở. Vì nhiều trường hợp khách hàng chuyển nhà vô tới điểm giao thì nhà chưa bàn giao xong. Dẫn tới phải để hàng lưu kho tại công ty vận chuyển rất lâu.


NHỮNG CÔNG VIỆC CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC BAO GỒM

 • Cung cấp vật tư đóng gói đồ đạc gồm: Thùng carton, thùng nhựa, Băng keo, màng PE chống trầy, Vải, mền bao bọc nội thất….
 • Tư trang bị dụng cụ chuyên dụng để chuyển dọn nhà như:  xe nâng xe đẩy 2 bánh, xe đẩy 4 bánh…
 • Các công cụ tháo lắp đồ dùng như: máy khoan, dao kéo, máy bắn vít, tuốc nơ vít,…
 • Trang bị phương tiện vận chuyển hỗ trợ đa dạng chủng loại xe tải lớn nhỏ.
 • Tháo dỡ và bao bọc đồ dùng, hàng hóa gia đình (nếu cần) như: đồ dùng nhà bếp, tủ quần áo, kệ bếp, giường, quần áo.
 • Đóng gói đồ đạc vào thùng carton chuyển nhà
 • Bốc xếp hàng hóa tài sản, đồ dùng, hàng hóa gia đình lên xe tải.
 • Vận chuyển tài sản đến nhà mới. Bốc xếp tài sản và sắp xếp ở nhà mới.
 • Lắp ráp lại các tài sản và đặt đúng chỗ theo yêu cầu khách hàng.
xe tải chuyển phòng trọ

TRANG THIẾT BỊ HỖ TRỢ CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC

MÚT XỐP, MÀNG CO

MÚT XỐP, MÀNG CO

Dùng để bao bọc, chèn lót, quấn hàng hóa.

THÙNG GIẤY

THÙNG CARTON, XỐP

Dùng để đóng gói đồ giúp hàng hóa đc gọn gàng, dễ vận chuyển

xe nâng tay

XE NÂNG TAY

Hỗ trợ nâng hạ các loại hàng hóa nặng

XE ĐẨY HÀNG

XE ĐẨY HÀNG

Hỗ trợ đẩy hàng hóa ra xe tải nhanh chóng và nhẹ nhàng

PALLET GỖ

PALLET, THÙNG GỖ

Dùng để đóng gói các loại hàng dễ vỡ, đóng chắc chắn.

xe cẩu-min

XE CẨU

Hỗ trợ cẩu các mặt hàng nặng lên xe dễ dàng.

QUY TRÌNH CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC

TIẾP NHẬN THÔNG TIN

Bước đầu tiên, khách hàng liên hệ với công ty vận chuyển để báo thông tin nhu cầu vận chuyển ( ví dụ: cần chuyển nhà từ đâu đi đâu và thông tin sơ bộ về hàng hóa gồm những gì? số lượng hàng hóa như thế nào? ).


KHẢO SÁT, BÁO GIÁ

Nhân viên sẽ tư vấn hoặc khảo sát hàng hóa trực tiếp tại nhà khách, để có thể nắm được thông tin hàng hóa rõ nhất, lên phương án vận chuyển và báo giá cước cho khách hàng.


TIẾN HÀNH CHUYỂN TRỌ

Sau khi đã thống nhất thời gian chuyển nhà, xe tải và đội ngũ nhân viên tới tận nhà khách hàng, tiến hành tháo dỡ, đóng gói hàng hóa, bốc xếp hàng lên xe. Vận chuyển tới điểm giao hàng


BÀN GIAO VÀ THANH TOÁN

Tiếp theo vận chuyển tới điểm trả, nhân viên bốc xếp hàng hóa xuống cho khách. Tiến hành kiểm kê, ký xác nhận bàn giao hàng hóa đầy đủ và thanh toán cước vận chuyển.


CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC TẬN NƠI

Chuyển phòng trọ Phú Quốc nhận hàng tận nơi tại các điểm:

 • Chuyển phòng trọ An Thới
 • Chuyển phòng trọ Dương Tơ
 • Chuyển phòng trọ Dương Đông
 • Chuyển phòng trọ Hàm Ninh
 • Chuyển phòng trọ Cửa Cạn
 • Chuyển phòng trọ Cửa Dương
 • Chuyển phòng trọ Gành Dầu
 • Chuyển phòng trọ Bãi Thơm

CÁC LOẠI XE TẢI CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC

Công ty vận tải chúng tôi với đội xe đa tải trọng, phù hợp với mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng. Mỗi đơn hàng được nhân viên khảo sát và tư vấn loại xe phù hợp với hàng hóa của mình. Một số tải trọng xe phổ biến sau:

XE TẢI HẠNG NHẸ

Xe tải hạng nhẹ từ 500kg – 3,5 tấn: Kích thước xe nhỏ phù hợp để vận chuyển nhà có số lượng hàng hóa ít. Vận chuyển trong nội thành, hoặc giữa các tỉnh thành có tuyến đường ngắn 150km đổ lại, và phù hợp để trung chuyển giao nhận hàng tận nhà tại các tuyến đường nhỏ.

xe tải chuyển phòng trọ

XE TẢI HẠNG TRUNG

Xe tải hạng trung từ 5 tấn – 10 tấn: Kích thước thùng xe rộng rãi, phù hợp với tuyến chuyển nhà có số lượng hàng hóa nhiều, tốn nhiều diện tích. Tải trọng xe vận chuyển được linh hoạt từ các tuyến đường ngắn đến các tuyến đường dài

xe tải chuyển phòng trọ

XE TẢI HẠNG NẶNG

Xe tải hạng nặng trên 15 tấn: Là loại xe có tải trọng lớn, kích thước thùng xe rộng rãi phù hợp để chuyển nhà có số lượng hàng lớn, đa số khách hàng chọn xe tải trọng lớn để di dời nhà hàng, nhà máy hoặc kho xưởng. Có thể vận chuyển đường ngắn hoặc đường dài tùy nhu cầu của khách.

xe tải chuyển phòng trọ

CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC

Nhiều khách hàng còn băn khoăn lo lắng làm sao để đảm bảo hàng hóa còn nguyên vẹn và an toàn khi đến điểm giao hàng. Điều này phụ thuộc phần lớn vào bước chuẩn bị và đóng gói hàng hóa. Đối với một số tuyến chuyển nhà đường ngắn, việc đóng gói hàng hóa cũng rất cần thiết. Nếu quá trình bao bọc không đảm bảo, thì dù vận chuyển đường ngắn hay đường dài đều có nguy cơ gây tổn thất về hàng hóa của mình. Sau đây là một số lưu ý giúp khách hàng có sự chuẩn bị tốt hơn:

 • Đối với các mặt hàng nhỏ gọn như chai lọ, mỹ phẩm: bạn nên sắp xếp phân loại ra trước, đóng vào từng thùng carton, dùng băng keo cố định từng thùng chắc chắn. Điều này giúp đồ đạc của bạn trở nên gọn gàng hơn rất nhiều
 • Đối với các mặt hàng đồ điện như TV, tủ lạnh, máy giặt. Hàng đồ điện dễ hỏng nên cần bao bọc bởi mút xốp, thùng carton, chèn lót cẩn thận.
 • Đối với xe máy, xe đạp: Bạn nên quấn các loại mút xốp quanh sườn xe tránh bị trầy xước
 • Đối với các mặt hàng nội thất như sofa, tủ quần áo: Vì là mặt hàng lớn, cồng kềnh, bạn có thể dùng mút xốp quấn bên trong, sau đó lót carton ở các điểm cạnh dễ va đập, và dùng màng co để cố định lại.
 • Đối với hàng quần áo và các đồ trang trí: xếp gọn vào thùng hoặc vào vali đồ, cố định băng keo chắc chắn.
chuyển phòng trọ Phú Quốc
chuyển phòng trọ Phú Quốc

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC

THANH TOÁN ĐẦU GỬI

Đối với hình thức thanh toán tại đầu gửi hàng:

 • Trường hợp chuyển phòng trọ Phú Quốc trọn gói: Ngay sau khi xe tải bên công ty vận tới tận nhà khách hàng, đóng gói bốc xếp hàng lên xe. Nhân viên tài xế làm biên nhận, ký nhận nhận đủ hàng hóa. Sau đó khách hàng làm thanh toán trực tiếp cho tài xế.
 • Đối với trường hợp khách chở hàng hóa ra chành xe. Sau khi kiểm đếm, làm thủ tục nhận hàng, khách hàng làm thanh toán trực tiếp tại quầy thủ thục cho nhân viên kho.

THANH TOÁN ĐẦU NHẬN

Đối với hình thức thanh toán tại đầu nhận hàng:

 • Trường hợp chuyển phòng trọ Phú Quốc trọn gói: Sau khi công ty vận chuyển hàng hóa của khách tới điểm giao hàng. Tiến hành bốc dỡ xuống hàng trả cho khách. Khách hàng kiểm kê lại số lượng và tình trạng hàng hóa. Ký nhận và làm thanh toán trực tiếp cho tài xế.
 • Đối với trường hợp khách tự ra kho bãi công ty lấy hàng. Sau khi ra kho bãi, tiến hành làm thủ tục nhận hàng, kiểm tra lại hàng hóa, ký nhận và làm thanh toán cho nhân viên kho.

CHUYỂN KHOẢN THANH TOÁN SAU

Đối với hình thức thanh toán chuyển khoản:

 • Khách hàng có thể thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp cho nhà xe. Số tài khoản công ty do nhân viên tư vấn cung cấp. Chuyển khoản tại đầu gửi hàng hoặc đầu nhận hàng đều được
 • Đối với trường hợp Khách hàng ký hợp đồng thanh toán sau. Qúy khách cần phải thanh toán chuyển khoản vào tài khoản công ty đúng thời gian, không được chậm trễ  theo điều khoản được hai bên thống nhất trên hợp đồng vận chuyển.

CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC UY TÍN

chuyển phòng trọ Phú Quốc

HỆ THỐNG HIỆN ĐẠI, CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ nhân viên tại Trọng Tấn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Tân tâm hướng dẫn khách hàng từ các bước chuẩn bị sắp xếp thời gian giao và nhận hàng.

Hướng dẫn khách chuyển phòng trọ bao bọc đóng gói hàng hóa, tư vấn phương án vận chuyển tối ưu nhất. Luôn có nhân viên CSKH túc trực 24/7 để theo dõi đơn hàng và báo lộ trình xe cho quý khách. Khâu tháo dỡ, đóng gói và bốc xếp hàng hóa nhanh chóng, đảm bảo.


chuyển phòng trọ Phú Quốc

GIÁ CƯỚC CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC RẺ NHẤT

Với đội ngũ xe lớn và nguồn hàng Bắc Nam ổn định trong nhiều năm. Ngoài dịch vụ chuyển nhà, chuyển phòng trọ chúng tôi còn kết hợp thêm nhiều dịch vụ vận chuyển hàng các tuyến Bắc Nam. Làm tiết kiệm chi phí xe rất nhiều, giữ cho cước phí xe luôn ổn định và cạnh tranh nhất thị trường.

Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên tứ vấn và khảo sát thực tế nhiều năm, luôn đưa ra những phướng án vận chuyển tối ưu nhất, cước phí vận chuyển thấp nhất dành cho khách hàng


Xe dọn nhà

THƯƠNG HIỆU UY TÍN LÂU NĂM

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành vận tải, chúng tôi có chuyên môn và chuyên ngành vận tải đã được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm nay. Luôn đặt sự uy tín lên hàng đầu, cam kết đảm bảo an toàn và sẵn sáng chịu trách nhiệm, xử lí vấn đề triệt để, thỏa đáng cho khách hàng.


Xe dọn nhà

THỜI GIAN CHUYỂN PHÒNG TRỌ NHANH CHÓNG

Thời gian chuyển phòng trọ Phú Quốc tại công ty chúng tôi được tối ưu hóa nhanh nhất. Xe nhận hàng và bắt đầu di chuyển ngay tới điểm giao hàng trong thời gian ngắn nhất.


Xe dọn nhà

ĐẢM BẢO AN TOÀN HÀNG HÓA

Chúng tôi luôn có phương án để đảm bảo an toàn hàng hóa cho khách hàng. Hàng hóa được bao bọc đóng gói cẩn thận bằng mút xốp, thùng carton, quấn màng co ổn định.

Qúa trình bốc xếp và xếp hàng trên xe được gia cố, giữ cố định bằng dây đai làm giảm tối thiểu hàng hóa bị xê dịch hay dằn xóc va chạm vào nhau. Khách hàng sẽ theo dõi sát sao từ khâu nhận hàng tới khi giao hàng và kiểm kê lại hàng hóa.


DỊCH VỤ CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC TỐT NHẤT

CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ LUÔN ĐƯỢC NÂNG CAO

 • Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải
 • Trang bị nhiều xe tải chuyển nhà chuyên dụng. Máy móc thiết bị hỗ trợ vận chuyển tiên tiến, hiện đại.
 • Bọc lót, đóng gói, bảo quản kỹ tài sản cho khách hàng. Hàng hóa sẽ luôn trong trạng thái an toàn.
 • Quá trình chuyển dọn đến nơi mới một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian vàng của khách hàng.
 • Dịch vụ không ngừng được mở rộng, công ty chúng tôi luôn nỗ lực đáp ứng nhu cầu vận chuyển nhà của khách hàng trên mọi địa bàn.

THÁI ĐỘ PHỤC VỤ TẬN TÂM, NHIỆT TÌNH

 • Công ty vận tải Phú Quốc sẽ chủ động liên hệ với quý khách hàng trước khi xe đến, luôn luôn có mặt đúng giờ để vận chuyển.
 • Nhân viên của công ty ngoài việc có kinh nghiệm cao, tay nghề giỏi còn có cả đạo đức nghề nghiệp. Luôn thân thiện, tận tâm và lễ phép với khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo một cách khoa học, bài bản, kỷ luật cam kết đem lại cho khách hàng một dịch vụ chuyển phòng trọ Phú Quốc trọn gói tốt nhất.

GIÁ CHUYỂN NHÀ CÔNG KHAI, KHÔNG PHÁT SINH CHI PHÍ

 • Là một dịch vụ chuyển phòng trọ trọn gói giá rẻ giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.
 • Chi phí chuyển phòng trọ giá rẻ nhất thị trường. Luôn ổn định, giá cả cạnh tranh do nguồn hàng dồi dào, xe vận chuyển liên tục.
 • Giá cạnh tranh hơn so với nhiều công ty cùng lĩnh vực.
 • Báo giá chuyển phòng trọ trọn gói một cách chính xác và cam kết không phí phát sinh thêm ngoài hợp đồng đã kí. (Tất nhiên, sẽ không tăng giá dù có chuyển nhà ngày nghỉ, ngày lễ, ngoài giờ hành chính, hay cuối tuần.)

BẢO ĐẢM QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG

 • Hợp đồng vận chuyển rõ ràng, đầy đủ các điều khoản giữa hai bên. Người thuê vận chuyển và công ty vận chuyển
 • Cam kết bồi thường 100% giá trị theo giá trị thị trường. Nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra thất thoát, hư hỏng tài sản thuộc trách nhiệm bên nhà xe
 • Quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình bởi đội ngũ tư vấn viên, các nhà phong thủy của Trọng Tấn. Giúp khách hàng bố trí một không gian ở sao cho tốt nhất, đem tới nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC

Có cần đặt cọc tiền chuyển phòng trọ không?

Khi tư vấn chuyển trọ, hai bên thống nhất rõ ràng về giá cả và hình thức thanh toán thì bạn không cần phải đặt cọc tiền nhé.

Chỉ thuê riêng xe tải chuyển trọ được không?

Nếu hàng hóa của bạn ít và bạn có thể tự dọn, tự đóng gói hàng hóa được thì chỉ cần thuê xe thôi sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Hình thức thanh toán khi chuyển nhà trọ Phú Quốc?

Bạn có thể thanh toán tại đầu gửi hàng, thanh toán tại đầu giao hàng, hoặc thanh toán chuyển khoản.

Tài xế có phụ chuyển đồ không?

Tài xế sẽ phụ bạn chuyển đồ đạc lên xe và xuống xe nhé. Tuy nhiên tài xế không phải bốc xếp chính nên khách hàng cần sắp xếp thêm người hỗ trợ nha.

HỆ THỐNG KHO BÃI CÔNG TY CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC

Chành xe đi Phú Quốc
chanhxephuquoc.vn

An Thới, Dương Tơ, Hàm Ninh, Phú Quốc
LH: 0917 49 7722 / ZALO

Chành xe tại HCM

789 Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12 Thời gian nhận hàng: 8h – 18h. Điện thoại: 0917 49 7722 / ZALO

Chành xe tại Đà Nẵng

479 Trường Sơn, Cẩm Lệ, Đà Nãng. Thời gian nhận hàng: 8h -18h. Điện thoại: 0917 49 7722 / ZALO

Chành xe tại Tây Nguyên

168 đường 10/03 xã Cư Ebur , TP Buôn Mê Thuột. Thời gian nhận hàng: 8h -18h. Điện thoại: 0917 49 7722 / ZALO

Chành xe tại Hà Nội

Trụ H3, gầm cầu Thanh Trì, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội. Nhận hàng: 8h – 18h. Điện thoại: 0917 49 7722 / ZALO

Chành xe tại Nha Trang

Số 10 QL1A, Suối Hiệp, Diên Khánh, Khánh Hoà Nhận hàng: 8h – 18h. Điện thoại: 0917 49 7722 / ZALO

Chành xe tại Cần Thơ

71 Mai Chí Thọ, Phú Thứ, Cái Răng, Cần Thơ. Nhận hàng: 8h – 18h. Điện thoại: 0917 49 7722 / ZALO

LIÊN HỆ CHUYỂN PHÒNG TRỌ PHÚ QUỐC

Một số tuyến vận chuyển hàng hóa khách tại Chành xe Phú Quốc:

Chành xe Bình Dương Phú Quốc
Chành xe Đà Nẵng Phú Quốc
Chành xe HCM Phú Quốc
Chành xe Hà Nội Phú Quốc
Chành xe Quảng Ngãi Phú Quốc

5/5 - (2 bình chọn)